Giới Thiệu Về Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Vietnam Technological and Commercial Joint-Stock Bank), là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Được thành lập vào ngày 27/9/1993, Techcombank đã nhanh chóng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong ngành ngân hàng.

Techcombank cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính đa dạng, đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng bao gồm tài khoản thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, cho vay cá nhân và doanh nghiệp, dịch vụ chuyển tiền và thanh toán, cùng với các giải pháp đầu tư và quản lý tài sản. Ngoài ra, Techcombank còn chú trọng phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử, mang lại sự tiện lợi và an toàn cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trực tuyến. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngân hàng Techcombank như sau :

Thông Tin Ngân Hàng Techcombank

Techcombank Chi Nhánh PGD ATM
Tên Viết Tắt

Techcombank

Tên Ngân Hàng

Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Tên Quốc Tế

Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank

Năm Thành Lập

27/9/1993

Loại Hình Ngân Hàng

Thương Mại Cổ Phần

Tổng Tài Sản

849.482.012 tỷ đồng (2023) 

Mã Chứng Khoán

TCB

Mã SWIFT Code

VTCBVNVX

Mã CITAD Code

01310001

Tổng Đài Ngân Hàng

1800 588 822 (CN) - 1800 6556 (DN)

Website

techcombank.com

Địa Chỉ Trụ Sở Chính

Số 6, Phố Quang Trung, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Địa Điểm Giao Dịch Ngân Hàng Techcombank Tại Các Tỉnh Thành

Hà Nội
TP.HCM
An Giang
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bình Dương
Bình Định
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Nam
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Phòng
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Lạng Sơn
Lào Cai
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Phú Thọ
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Sóc Trăng
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Yên Bái

Lịch Sử Hình Thành Ngân Hàng Techcombank

 • Năm 1993 : Techcombank được thành lập với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng.
 • Năm 2001 : ngân hàng triển khai hệ thống phần mềm ngân hàng lõi Globus theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Năm 2003 : Techcombank tham gia hệ thống thanh toán thẻ toàn cầu thông qua thẻ F@st Access – Connect 24.
 • Năm 2006 : ngân hàng Techcombank gia nhập vào “câu lạc bộ” các ngân hàng ở Việt Nam có tài sản trên 1 tỷ USD.
 • Năm 2008 : Techcombank là thành viên sáng lập liên minh thẻ lớn nhất Việt Nam Smartlink. Và ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa.
 • Năm 2009 : Techcombank đã đạt vị trí ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu. Với vốn điều lệ lên 5.400 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 95.000 tỷ đồng. Đồng thời, Techcombank cũng là ngân hàng đầu tiên hợp tác với nhà tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới McKinsey.
 • Năm 2010 : Techcombank đã được vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010“. Bởi tạp chí EuroMoney và nhận được nhiều giải thưởng quốc tế khác.
 • Năm 2011 : Techcombank trở thành ngân hàng thương mại cổ phần lớn thứ hai tại Việt Nam. Với tổng tài sản 180.000 tỷ đồng và 307 chi nhánh trên toàn quốc.
 • Năm 2012 : Techcombank đã lập kỷ lục bằng việc mang đến trải nghiệm công nghệ số. Thông qua dịch vụ giao dịch ATM không cần thẻ cho hơn 2,8 triệu khách hàng.
 • Năm 2014 : Techcombank đã khẳng định vị thế ngân hàng dẫn đầu về chất lượng dịch vụ. Với 23 giải thưởng uy tín từ các tổ chức trong và ngoài nước như Global Finance, IFC, Finance Asia. Đồng thời, Techcombank cũng là sự lựa chọn tin cậy của 3,7 triệu khách hàng cá nhân và 48 ngàn khách hàng doanh nghiệp.
 • Năm 2015 : Techcombank xếp thứ 2 về doanh số thanh toán thẻ Visa lớn nhất trên thị trường với 4,2 triệu khách hàng.
 • Năm 2016 : Techcombank bước vào giai đoạn bứt phá với sự ra mắt và triển khai chiến lược 2016-2020. Nhằm trở thành ngân hàng dẫn dắt đời sống tài chính của người dân Việt Nam. Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Lợi nhuận năm 2016 tăng trưởng gấp đôi so với năm trước và Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như :
  • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam từ Finance Asia,
  • Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm từ Asia Risk
  • Doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc từ Vietnam HR Awards.
 • Năm 2017 : Techcombank đứng đầu về chỉ số tín nhiệm tương đương mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia do S&P công bố. Đồng thời, Techcombank cũng tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi so với năm trước và đứng thứ hai về khả năng sinh lời theo xếp hạng của Asian Banker.
  • Năm 2017 cũng chứng kiến Techcombank đứng đầu về doanh số thanh toán thẻ quốc tế Visa tại Việt Nam. Trở thành ngân hàng dẫn đầu về sản phẩm Bancassurance thông qua sự hợp tác với nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu Manulife.
  • Techcombank cũng được đánh giá cao trong việc gắn kết nhân viên và xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành tài chính ngân hàng.
  • Năm 2017, Techcombank cũng tổ chức Giải Marathon Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh để ghi dấu ấn biểu tượng của việc kết nối cộng đồng.
 • Năm 2018 : Techcombank chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh. Trở thành trong số 3 thương vụ IPO lớn nhất thị trường Đông Nam Á trong năm 2018. Techcombank cũng tăng vốn điều lệ lên 34.965,9 tỷ đồng, gấp 3 lần so với trước đó.
  • Đồng thời, Techcombank đứng đầu về doanh số giao dịch thẻ Visa tại Việt Nam theo đánh giá của tổ chức Thẻ Quốc tế Visa.
  • Trong năm 2018, Techcombank cũng nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018” từ tổ chức Euromoney. Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2018” từ tổ chức Global Banking & Finance Review.
 • Năm 2019 : Techcombank đã khẳng định mình với lợi nhuận trước thuế cán mốc kỉ lục trên 12 nghìn tỷ đồng và đón thêm 1 triệu khách hàng mới.

Techcombank cũng nhận được giải thưởng “Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam” từ Asia Risk. Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam 2019” từ The Asian Banker.

Năm 2019 cũng chứng kiến Techcombank đứng đầu ngành ngân hàng về hiệu quả hoạt động và có nền tảng nhân sự xuất sắc. Được chứng minh qua chỉ số OHI và EES.

Techcombank cũng đứng đầu toàn thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ. Nhận 7 giải thưởng từ tổ chức VISA – số lượng giải nhiều nhất từng được trao cho một ngân hàng.

Chính thức áp dụng chuẩn Basel II từ 01/07/2019. Tỉ lệ CAR luôn ở mức cao gấp đôi so với chuẩn yêu cầu của NHNN.

Điểm Giao Dịch Techcombank Mới Nhất

VPBank Chi Nhánh Sơn Tây

Số 354 Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội

Vietinbank PGD Mễ Trì

Tòa nhà The Manor, khu ĐT Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Techcombank Hội Sở Chính

Số 6, Phố Quang Trung, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Techcombank Chi Nhánh Yên Bái

Tầng 1 và 2 - Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái đường Thành Công và đường Tô Hiến Thành, phường, Thành phố Yên Bái, Yên Bái

Techcombank Chi Nhánh Phúc Yên

Số 84 đường Trần Hưng Đạo,tổ 8, phường Trưng Trắc, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Techcombank Chi Nhánh Vĩnh Phúc

Tòa nhà Việt Đức Financial Số 8 đường Tôn Đức Thắng, Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Chia Sẻ Bài Viết Hữu Ích