Giới Thiệu Về Ngân Hàng MBBank

Ngân hàng MB Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (tên ngân hàng tiếng anh là : Military Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB. Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng MB Bank được thành lập vào ngày 04/11/1994 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ và 25 cán bộ nhân viên. Tính đến thời điểm ngày 20/10/2022, MB Bank có vốn điều lệ của ngân hàng là 45.339 tỷ đồng đồng. Và tổng tài sản tính đến năm 2022 là 728.523 tỷ đồng.

Với hơn 29 năm xây dựng và phát triển, MB đã ghi dấu ấn trên thị trường tài chính bằng tốc độ tăng trưởng vững vàng, mạnh mẽ, luôn nằm trong Top các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả kinh doanh.

MBBank là một định chế vững chắc về tài chính và mạnh về quản lý. Đặc biệt, đây là một tổ chức minh bạch về thông tin và tiên phong trong cung cấp dịch vụ, để thực hiện được sứ mệnh của mình là một đối tác vững chắc và đáng tin cậy.

Thông Tin Ngân Hàng MBBank

MBBank Chi Nhánh PGD ATM
Tên Viết Tắt

MBBank

Tên Ngân Hàng

Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Tên Quốc Tế

Military Commercial Joint Stock Bank

Năm Thành Lập

04/11/1994

Loại Hình Ngân Hàng

Thương Mại Cổ Phần

Tổng Tài Sản
Mã Chứng Khoán

MBB

Mã SWIFT Code

MSCBVNVX

Mã CITAD Code

01311001

Tổng Đài Ngân Hàng

1900 54 54 26

Website

mbbank.com.vn

Địa Chỉ Trụ Sở Chính

Tòa nhà Trụ sở MB - Số 18 Lê Văn Lương, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Địa Điểm Giao Dịch Ngân Hàng MBBank Tại Các Tỉnh Thành

Hà Nội
TP.HCM
An Giang
Bình Định
Bình Thuận
Bến Tre
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bình Dương
Bình Phước
Bạc Liêu
Cần Thơ
Cà Mau
Đồng Nai
Đồng Tháp
Điện Biên
Đắk Lắk
Đà Nẵng
Gia Lai
Hòa Bình
Hải Phòng
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hưng Yên
Khánh Hoà
Kiên Giang
Lào Cai
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Long An
Ninh Bình
Nghệ An
Ninh Thuận
Nam Định
Hà Nam
Phú Yên
Phú Thọ
Quảng Ninh
Quảng Bình
Quảng Trị
Quảng Ngãi
Quảng Nam
Sơn La
Sóc Trăng
Tuyên Quang
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên Huế
Tây Ninh
Tiền Giang
Trà Vinh
Thái Nguyên
Bà Rịa - Vũng Tàu
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Yên Bái

Lịch Sử Hình Thành Ngân Hàng MBBank

GIAI ĐOẠN 1994 – 2004

Từ ý tưởng ban đầu là xây dựng một tổ chức tín dụng phục vụ doanh nghiệp quân đội trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh thời kỳ tiền hội nhập

Ngày 4/11/1994, Ngân hàng TMCP Quân đội được thành lập với số vốn gần 20 tỷ đồng, 25 nhân sự và một điểm giao dịch duy nhất tại 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Mười năm đầu (1994-2004) là giai đoạn mang tính “mở lối” định hình phương châm hoạt động, xác định chiến lược kinh doanh và xác định thương hiệu. Kiên định với mục tiêu và tầm nhìn dài hạn, MB áp dụng linh hoạt các giải pháp hợp lý để từng bước tích lũy kinh nghiệm và năng lực tài chính, từng bước khẳng định vai trò và có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế, góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế – quốc phòng của Quân đội.

MB đã vững vàng vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 và là ngân hàng cổ phần duy nhất có lãi; năm 2004, tròn 10 năm thành lập, tổng vốn huy động của MB tăng gấp trên 500 lần, tổng tài sản trên 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 500 tỷ và khai trương trụ sở mới to đẹp hơn tại số 3 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

GIAI ĐOẠN 2005 – 2009

Giai đoạn này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng, tạo nền tảng quan trọng để vươn lên phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Trong giai đoạn này, MB áp dụng một loạt các giải pháp đổi mới tổng thể từ mở rộng quy mô hoạt động, phát triển mạng lưới, đầu tư công nghệ, tăng cường nhân sự, hướng mạnh về khách hàng với việc tách bạch chức năng quản lý và chức năng kinh doanh giữa Hội sở và Chi nhánh, tổ chức lại đơn vị kinh doanh theo nhóm khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ…

Có thể nói, giai đoạn 2005 – 2009 đã tạo cơ sở vững chắc để MB đẩy mạnh triển khai các sáng kiến chiến lược sau này, góp phần đưa MB trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Năm 2009, đánh dấu 15 năm phát triển, MB vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

GIAI ĐOẠN 2010 – 2016

Năm 2010 là bước ngoặt quan trọng đưa MB ghi dấu ấn trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam sau này.

MB bắt đầu nghiên cứu xây dựng chiến lược giai đoạn mới 2011 – 2015, với kỳ vọng đưa MB vào TOP 3 ngân hàng TMCP không do nhà nước nắm cổ phần chi phối. Đây cũng là giai đoạn hết sức khó khăn của nền kinh tế. Dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Ngành Ngân hàng thực hiện tái cấu trúc mạnh mẽ, nhiều ngân hàng suy giảm lợi nhuận, thậm chí phải sát nhập, bán lại với giá 0 đồng.

Trong bối cảnh đó, MB kiên định với chiến lược phát triển bền vững, an toàn đã vươn lên dẫn đầu về nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng, hoàn thành mục tiêu nằm trong TOP 3 trước 2 năm – vào năm 2013.

Với những thành quả đã đạt được, năm 2014, MB vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đến năm 2015, tiếp tục được Phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lao động.

Năm 2016 là bước đệm chuyển giao giữa hai giai đoạn chiến lược 2011 – 2015 và 2017 – 2021. Trong năm này, MB tiếp tục thành lập hai công ty thành viên mới trong lĩnh vực  bảo hiểm nhân thọ là MB Ageas Life và tài chính tiêu dùng là Mcredit, kiện toàn mô hình tập đoàn tài chính đa năng. Những nền tảng vững chắc MB đã xây dựng trong những năm qua sẽ tạo đà phát triển vững chắc cho MB trong giai đoạn mới.

NĂM 2017 – ĐẾN NAY

Đây là năm mở đầu quan trọng của giai đoạn chiến lược mới 2017 – 2021, trong đó MB định hướng tầm nhìn “Trở thành ngân hàng thuận tiện nhất” với mục tiêu đến năm 2021 sẽ nằm trong Top 5 hệ thống Ngân hàng Việt Nam hiệu quả kinh doanh và an toàn

Năm 2018, với phương châm “Đổi mới, hiện đại, hợp tác, bền vững”, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh doanh đề ra từ đầu năm. Trong đó, đáng chú ý là lợi nhuận trước thuế đạt 7.767 tỷ đồng, tăng 68% so với năm 2017. Bên cạnh việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh, MB cũng hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn đặt ra gồm: triểu khai

chiến lược 2017 – 2021; chuyển dịch ngân hàng số với 2,6 triệu users đang hoạt động với sản phẩm chủ lực nhiều tiện ích là ứng dụng App MBBank; thay đổi nhận diện hình ảnh cho 100% điểm giao dịch, triển khai quyết liệt các dự án nhằm tăng trưởng đột phá. MB đang được thực hiện mạnh mẽ ở ngân hàng mẹ và các công ty thành viên, tạo nên tinh thần làm việc sáng tạo, hạnh phúc và hiệu quả hơn.

Điểm Giao Dịch MBBank Mới Nhất

MBBank PGD Yên Lạc

Thôn Đoài, Thị trấn Yên Lạc, Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc

MBBank PGD Phúc Yên

Số 65, đường Trần Hưng Đạo, phường Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc

MBBank PGD Phổ Yên

Tổ dân phố 2, phường Ba Hàng, TP. Phổ Yên, Thái Nguyên

MBBank PGD Mỹ Tho

Tòa nhà Viettel Tiền Giang, số 66 KP. 5, Đ. Đinh Bộ Lĩnh, P. 9, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

MBBank PGD Cai Lậy

Tòa nhà công ty CP CALAPHARCO, Quốc lộ 1, phường 4, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

MBBank PGD Gò Dầu

Số 195 đường Xuyên Á, KP. Nội Ô B, TT. Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh

Chia Sẻ Bài Viết Hữu Ích